3 sai lầm có thể bạn mắc phải khi trị mụn bọc tại nhà

08:03:26 - 02/03/2016 - admintt

Mục bọc, mụn trứng cá sưng đỏ là tình trạng mụn nặng của họ nhà mụn. Chính vì thế, khi tình trạng mụn ở mức độ này nhiều người cảm thấy lo lắng và dùng hết mọi cách nhằm điều trị mụn cho mình. Đây là không phải là giải pháp thực sự điều trị được mụn mà còn khiến cho tình trạng mụn của bạn tăng lên. Cùng Bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng – N.Phó chủ tịch Hội da liễu TP.HCM phân tích những sai lầm khi trị mụn tại nhà của bạn nhé.

Tham khảo: mặt nạ trị mụn trắng da từ thiên nhiên

1. Sử dụng nhiều sản phẩm điều trị cùng lúc

Mụn bọc và mụn trứng cá sưng đỏ là những tình trạng mụn nặng, cần kiên trì điều trị trong thời gian dài. Tuy nhiên do tâm lý nôn nóng, các bạn thường có xu hướng thay đổi các sản phẩm điều trị khi không thấy tác dụng sau những ngày đầu sử dụng. Việc thoa quá nhiều sản phẩm điều trị, với các thành phần khác nhau không phù hợp lên một vùng da bị mụn trong thời gian ngắn có thể gây kích ứng và tổn thương da, khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn và khó phục hồi làn da.

Bạn đang sử dụng quá nhiều sản phẩm điều trị cùng lúc là 1 sai lầm lớn đấy nhé

Bạn đang sử dụng quá nhiều sản phẩm điều trị cùng lúc là 1 sai lầm lớn đấy nhé

2. Sử dụng sản phẩm điều trị mụn quá liều

Liều lượng đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả của sản phẩm điều trị mụn. Việc tăng số lần sử dụng so với hướng dẫn hay đơn thuốc của bác sĩ không đồng nghĩa với việc các nốt mụn sẽ biến mất nhanh hơn, nó còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như gây viêm da, khô rát da…. Ngược lại, nếu thoa thuốc không đủ liều, đúng thời hạn cũng không thể đem lại hiệu quả điều trị của thành phần thuốc. Do đó, cần tuân theo hướng dẫn sử dụng trong toa thuốc hoặc chỉ định của bác sĩ.

3. Tự ý thoa thuốc điều trị mụn

Việc tự ý tìm mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường khá phổ biến, đặc biệt là với các bạn trẻ. Do thiếu kiến thức và không tìm hiểu kĩ nên nhiều bạn đã sử dụng thuốc trị mụn không rõ nguồn gốc, có chứa corticoid, thủy ngân, chì…. Đây là những thành phần đem lại tác dụng “thần kỳ” chỉ trong thời gian ngắn, tuy nhiên tác dụng phụ về sau rất là phiền toái. Đặc biệt, khi sử dụng lâu dài rất có thể sẽ gây ra các phản ứng phụ nguy hiểm như làm bào mòn da, teo da, giãn mao mạch, da dễ ửng đỏ, phát mụn ban, mụn trứng cá và thậm chí có thể gây ung thư da.

Tham khảo thêm: aspirin trị mụn bọc

Để có được một giải pháp điều trị mụn tốt nhất cho mình bạn nên tới gặp các chuyên gia da liễu để được thăm khám tình trạng da, nguyên nhân gây nên mụn mới lựa chọn một giải pháp tốt nhất cho mình nhé.

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook