Bị vết thương hở kiêng ăn gì là tốt nhất?

05:27:05 - 04/11/2017 - admintt

Người đang bị vết thương hở kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi? Những thực phẩm cần kiêng như: đồ nếp, thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản, trứng, thịt chó, và những loại thực phẩm dễ gây dị  ứng. Vậy tại sao phải kiêng những thực phẩm trên? Hãy lắng nghe giải thích dưới đây nhé!

1. Đồ nếp, thịt gà

 Đồ nếp là thức ắn hàng đầu cần liệt kê vào danh sách “Bị vết thương hở kiêng ăn gì?” . Vì đây là loại thực phẩm có tính nóng, dễ gây sưng và mưng mủ cho vết thương khiến chúng dễ để lại sẹo.

bi vet thuong ho kieng an gi 1Thịt gà – đồ nếp khi bị vết thương hở kiêng ăn gì?

Riêng thịt gà, đây được coi là loại thực phẩm khiến vết thương lâu lành, dễ để xuất hiện sẹo lồi rất khó coi sau khi hồi phục. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà phương pháp này có áp dụng tối đa hay không, tuy nhiên chúng ta vẫn nên hạn chế tuyệt đối dùng chúng khi bị trầy xước ngoài da để an toàn hơn cho vết thương nhé!

2. Rau muống

Các nghiên cứu gần đây cho biết, rau muống có tính mát, là một bài thuốc giải độc tốt, có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng đối với vết thương hở, tác dụng của rau muống lại làm đầy vết thương của bạn một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi.

>>>Xem thêm: Trị sẹo lồi

Vì vậy, khi bị vết thương hở kiêng ăn gì? – Bạn không nên ăn loại thực phẩm này để có thể tránh sẹo lồi và giúp làm mờ sẹo lồi trên da.

3. Hải sản

Những loại hải sản dễ gây dị ứng như: tôm, cua, sò,… Tình trạng dị ứng có thể gây kích ứng da, ảnh hưởng đến vết thương hở như mưng mủ, viêm khiến chúng lâu lành và dễ để lại sẹo hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những món ăn đã từng gây dị ứng trước đó để hạn chế thương tổn nhé!

bi vet thuong ho kieng an gi 3 Bị vết thương hở kiêng ăn hải sản.

4. Thịt bò

Thịt bò chứa rất nhiều protein rất tốt cho cơ thể nhưng lại rất dễ có khả năng để lại sẹo thâm tại vết thương của bạn. Nguyên nhân là do thịt bò làm cho vết thương bị sậm màu lại và khi lành sẽ gây ra sẹo rất xấu. Do đó, khi đang bị thương bạn nên kiêng ăn thịt bò hoặc các món làm từ bò như chả bò, giò bò… để tránh sẹo thâm.

>>>Xem thêm: Trị sẹo lồi bằng Laser Fractional

5. Trứng.

Trứng là một loại thức ăn bổ dưỡng và nhiều công dụng làm đẹp. Tuy nhiên, đối với vùng da bị thương của bạn thì trứng lại là “khắc tinh”. Vì vậy, bạn không nên ăn hải sản hay những thực phẩm tanh khi bị vết thương hở để tránh bị ngứa ngáy và sẹo lồi.

 Bị vết thương hở kiêng ăn gì 2

6. Thịt chó

Thịt chó là một trong những thức ăn dân dã và rất quen thuộc với người Việt. Thịt chó chứa rất nhiều năng lượng và Protein thế nên những người khỏe mạnh bình thường, không bị bệnh tật khi ăn thịt chó sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên theo Đông y, thịt chó có tính nóng. Vì thế khi đang bị vết thương hở thì các bạn không nên ăn loại thit này vì rất dễ hình thành sẹo lồi 

Khi bị vết thương hở kiêng ăn gì? để tránh những tổn thương không hay xảy ra , việc kiêng cữ trong ăn uống là điều hết sức cần thiết. Vì vậy, bạn cần có ý thức tránh những thực phẩm trên đây trong thực đơn,  dù có “ đang phát thèm” nhé!

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook