Căng da có tốt không? Chuyên gia trả lời

08:43:04 - 30/11/2017 - admintt

Căng da mặt có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người về dịch vụ căng da mặt. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây để tự cho mình câu trả lời nhé.

Căng da mặt có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn cải thiện làn da. Khi bước sang tuổi 30, đặc biệt là ở nữ giới, những dấu hiệu lão hóa của làn da xuất hiện với những vết nhăn, dấu chân chim, nám da, tàn nhang… dẫn xuất hiện khiến làn da trở nên chùng nhão, chảy xệ, cướp đi vẻ tươi trẻ trên gương mặt. Căng da mặt có thể giải quyết được vấn đề đó nhưng vẫn còn nhiều người nghi ngờ về tính hiệu quả của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

Căng da mặt có tốt không?

Căng da mặt có nhiều phương pháp, bao gồm hai nhóm chính là căng da mặt bằng phẫu thuật và căng da mặt không phẫu thuật. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Căng da mặt không phẫu thuật có tốt không?

Căng da mặt không phẫu thuật sử dụng hai vật liệu chính là chất làm đầy và chỉ căng da. Căng da bằng chỉ là phương pháp đan chỉ thành “lưới” dưới da nhằm tạo khung để nâng cơ và da, giúp làn da căng mịn. Còn chất làm đầy (filler) có tác dụng khi được tiêm vào tầng trung bì và hạ bì dưới da sẽ làm đầy rãnh nhăn ở các vị trí: rãnh mũi má, khóe mắt, rãnh giữa 2 chân mày, qua đó giúp xóa mờ các nếp nhăn và trả lại làn da mịn màng, tươi trẻ.

Căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt không phẫu thuật có tốt không?

Cả hai phương pháp này đều cho hiệu quả tức thì sau một lần thực hiện. Làn da sẽ trở nên căng mịn ngay sau khoảng 1 giờ với căng da bằng chỉ và ngay sau khi tiêm với filler. Bên cạnh đó, việc không cần sử dụng đến tác động của dao kéo sẽ giảm thiểu nguy cơ xâm lấn, tăng tính an toàn và giảm khả năng biến chứng.

Tuy nhiên, kết quả của những  biện pháp này không kéo dài. Tiêm filler chỉ cho tác dụng 8 tháng đến 1 năm. Còn căng da mặt bằng chỉ cho kết quả lâu hơn, khoảng 8 năm.

Phương pháp căng da phẫu thuật có hiệu quả không?

Hiện nay, phẫu thuật căng da mặt chủ yếu được thực hiện dưới hình thức nội soi. Căng da mặt nội soi đưa dụng cụ nội soi qua vết rạch khoảng 2 cm ở đường chân tóc hoặc sau tai để thực hiện tác động vào cơ mặt, mô da và mô mỡ khiến da mặt căng mịn hơn.

Do có tác động dao kéo, nguy cơ gặp biến chứng đối với biện pháp này cũng cao hơn. Tuy nhiên, nguy cơ này hoàn toàn có thể ngăn chặn được bằng quy trình thực hiện an toàn, môi trường phòng phẫu thuật vô trùng và quy trình chăm sóc đảm bảo khoa học, an toàn. Kết quả do phương pháp này mang lại cũng kéo dài lâu hơn so với phương pháp không phẫu thuật.

Nhìn chung, những phương pháp căng da mặt ở hà nội đều có tác dụng chung là mang lại làn da căng mịn, trẻ trung. Gương mặt sau khi thực hiện căng da có thể trẻ hơn tới 10 tuổi hoặc hơn, tùy cơ địa của từng người. Việc lựa chọn sử dụng phương pháp nào còn phải tùy thuộc vào điều kiện của từng người. Do đó, không cần lo lắng căng da mặt có tốt không mà cứ tự tin đến thẩm mỹ viện để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Các tin khác