Hỏi – Đáp: Có nên cắt mí mắt khi vẫn còn trẻ không ?

07:21:17 - 30/05/2017 - admintt

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi và chuẩn bị đi làm. Mắt em 2 mí nhưng bị sụp do bọng mỡ nhiều, không rõ nếp gấp nên em có ý định đi cắt mí mắt. Nhưng có 1 vấn đề là có nơi nói em bấm mí là được, có nơi lại bảo em nên cắt mí để đạt hiệu quả tốt nhất. Nên em đang phân vân không biết có nên cắt mí không vì em mới 24 tuổi, mà cắt mí theo em được biết là dành cho tuổi trung niên trở lên, da mí bị chùng xệ do lão hóa sẽ được cắt bỏ đi. Mong bác sĩ cho em lời khuyên về vấn đề này với ạ. Liệu em có nên cắt mí không ạ ? Em cảm ơn ! (Phương Nga, Hà Nội)

Trả lời:

Phương Nga thân mến !

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi có nên cắt mí mắt không? đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Đây không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà cũng đang là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay về dịch vụ thẩm mỹ mắt này. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Giải đáp thắc mắc: Có nên cắt mí mắt hay không ?

Giải đáp thắc mắc: Có nên cắt mí mắt hay không ?

Trước hết, đúng như bạn nói, cắt mí mắt thường được chỉ định cho những người ở độ tuổi ngoài 30 nhưng trên thực tế, rất nhiều bạn trẻ (thường phù hợp với bấm mí mắt hơn) vẫn được tư vấn nên cắt mí mắt để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Chính điều này gây nên tâm lý lo ngại cho nhiều bạn, đặc biệt là câu hỏi có nên cắt mí mắt hay không khi về độ tuổi thì chỉ cần áp dụng giải pháp bấm mí. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ những khía cạnh sau:

1. Tại sao cắt mí thường áp dụng cho lứa tuổi trung niên ?

Da chùng, mỡ thừa, bọng mắt gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của gương mặt.

Da chùng, mỡ thừa, bọng mắt gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của gương mặt.

Khi mắt bạn có bọng mỡ và da thừa nhiều, tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng, những dấu hiệu lão hóa xuất hiện ở mắt nhiều thì cắt mí mắt chính là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất. Trong khi đó, nếu chỉ sử dụng cách bấm mí đơn thuần không thể khắc phục những vấn đề này và không thể trẻ hóa cho đôi mắt.

Rất có thể, do nhiều yếu tố như bẩm sinh, cơ địa hoặc quá trình chăm sóc da vùng mắt không đúng cách nên mắt của bạn hiện tại đã xuất hiện da thừa, mỡ mí mắt nhiều và tình trạng sụp mí không kém gì so với người ở độ tuổi ngoài 30. Đây là sự thật bạn cần phải chấp nhận và vì vậy, giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này chính là bạn nên cắt mí mắt, thay vì chỉ bấm mí bằng chỉ như hầu hết các bạn trẻ khác.

2. Những lo ngại khác xung quanh việc có nên cắt mí mắt hay không ?

Khi đã được chỉ định cắt mí mới xuất hiện những lo ngại xung quanh vấn đề này. Ngay cả những người hội tụ đầy đủ những lý do để phù hợp hơn với cắt mí mắt cũng còn khá nhiều băn khoăn. Đó có thể là việc cắt mí có an toàn không, có đau không, thời gian nghỉ dưỡng liệu có lâu hơn, phức tạp hơn bấm mí, thời gian tồn tại của dịch vụ là bao nhiêu năm và sau khi hết “hạn sử dụng”, mắt sẽ trở nên như thế nào…

Về vấn đề có nên cắt mí mắt không thì với kinh nghiệm, chuyên môn và kết quả điều trị lâm sàng nhiều năm qua, Viện thẩm mỹ Kangnam có thể đảm bảo với bạn rằng: cắt mí mắt tuy là phẫu thuật nhưng về mặt phương pháp đã được kiểm chứng, cấp phép nên rất an toàn, khi tiến hành được hỗ trợ bởi gây tê nên hoàn toàn không đau đớn. Mặc dù phương pháp này khi thực hiện phẫu thuật sẽ phức tạp hơn so với bấm mí, đòi hỏi thời gian lành thương lâu hơn nhưng đổi lại, cắt mí mắt cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn (từ 6 đến 8 năm so với bấm mí là 3 đến 5 năm). Sau thời gian tồn tại đó, mắt của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu.

3. Vậy có nên cắt mí mắt hay không?

Không chỉ riêng bạn, hiện nay có rất nhiều người xuất hiện tình trạng lão hóa đến sớm, ngoài 20 tuổi trở đi đã xuất hiện tình trạng da chùng, mỡ thừa, bọng mắt… điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của gương mặt cũng như khiến bạn trông già hơn tuổi.

Theo như bạn miêu tả thì mắt của bạn đã xuất hiện tình trạng mỡ thừa, bọng mắt nhưng không có da chùng mặc dù bạn mới chỉ đang ở độ tuổi 24.Tuy nhiên, vào trường hợp của bạn có nên cắt mí mắt không chúng tôi xin được đánh giá như sau:

– Tình trạng sụp mí mắt do có nhiều mỡ thừa mí mắt.

– Mắt không có da chùng những có mỡ thừa và bọng mắt

Dựa vào các chỉ định trên, chúng tôi khẳng định rằng, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để đi thực hiện phương pháp thẩm mỹ mắt to – cắt mí mắt

Hy vọng rằng với câu trả lời trên có thể giúp bạn Nga phần nào nắm rõ hơn cũng như có đáp án cho câu hỏi “có nên cắt mí mắt không? của mình. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc điều gì bạn có thể đến trực tiếp Thẩm mỹ viện hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6466 để được tư vấn tốt hơn.

Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn xinh đẹp!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook