Độn cằm có đau không? Có an toàn không

04:21:27 - 25/12/2017 - admintt

Thắc mắc phẫu thuật độn cằm có đau không, có an toàn không khiến nhiều người lo lắng. Do đó, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích.

Độn cằm có đau không 1

Độn cằm có đau không? Có an toàn không?

Độn cằm, cũng như các hình thức phẫu thuật thẩm mỹ khác, đều khiến nhiều chị em lo lắng không biết có đau đớn không. Có thể nói rằng độn cằm không thực sự đau đớn như chị em nghĩ. Để chị em có hình dung rõ ràng liệu độn cằm có đau không, chúng tôi sẽ chia độn cằm làm hai giai đoạn.

Thực hiện độn cằm có đau không?

Hiện nay, có 2 kỹ thuật được áp dụng rộng rãi là độn cằm bằng sụn nhân tạo hoặc độn cằm bằng sụn tự thân, hay còn gọi là trượt cằm. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chi tiết về việc bạn nên thực hiện độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo.

Đối với độn cằm bằng sụn nhân tạo, bạn có thể yên tâm vì đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong 30–45 phút. Trước khi phẫu thuật bạn sẽ được vô cảm bằng biện pháp gây tê cục bộ ở vùng cằm phẫu thuật. Do đó bạn sẽ vẫn biết được bác sĩ đang làm gì mà không thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Độn cằm có đau không 2

Tiêm thuốc tê trước khi thực hiện giúp giảm nỗi lo độn cằm có đau không?

Ngoài ra, miếng độn sau khi được cắt gọt cẩn thận cho phù hợp với gương mặt của bạn sẽ được đưa vào một cách cẩn thận qua một vết rạch nhỏ trong khoang miệng. Sau khi miếng độn được đặt vào vị trí đã xác định trước và cố định bằng nẹp vít. Do đó, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thoải mái với chiếc cằm mới.

Đối với trượt cằm, bạn sẽ được gây mê trước khi tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ sử dụng máy cắt xương siêu âm không tạo bột xương, hạn chế xâm lấn, san chấn. Vì thế, cơn đau sẽ được hạn chế tối đa và vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật độn cằm có đau không?

Sau khi thuốc tê hoặc thuốc mê tan hết, bạn sẽ có cảm thấy đau nhưng cơn đau không quá nghiêm trọng. Hơn nữa, sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về quá trình chăm sóc và những loại thuốc cần uống để đảm bảo vết mổ phục hồi ổn định. Nếu bạn thực hiện chăm sóc theo đúng chỉ định của bác sĩ, cơn đau này sẽ nhanh chóng giảm đi trong khoảng 1-2 tuần đầu tùy cơ địa từng người.

Độn cằm có an toàn không?

Độn cằm có an toàn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm:

  • Cơ sở nào thực hiện độn cằm?
  • Kỹ thuật đưa vào áp dụng là gì?
  • Đội ngũ tay nghề bác sĩ thực hiện ra sao?
  • Chất liệu độn sử dụng có gây kích ứng hay biến chứng gì không?
  • Quy trình thực hiện có đảm bảo an toàn không?

Nếu có thể đảm bảo được những yếu tố trên, ca phẫu thuật không còn nguy hiểm như bạn nghĩ. Trên thực tế, nhiều người đã từng thực hiện độn cằm thành công và sở hữu chiếc cằm đẹp như ý.

Như vậy độn cằm có đau không sẽ không còn là mối bận tâm nếu bạn có thể lựa chọ được cho mình một địa chỉ độn cằm uy tín. Nếu cần tư vấn thêm về bất cứ thông tin gì khác, bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi qua số 1900 6466.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook