Gọt mặt thẩm mỹ có hại không? Những hệ lụy về sau

09:47:51 - 18/09/2017 - admintt

Phẫu thuật thẩm mỹ để có được gương mặt V line không còn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên gọt mặt thẩm mỹ có hại hay không và những hệ lụy sau khi gọt mặt vẫn còn là điều bỏ ngỏ.

>> Gọt mặt thẩm mỹ

Gọt mặt thẩm mỹ là gì?

Gọt mặt thẩm mỹ là sử dụng thao tác rạch đường mổ nhỏ trong miệng, bóc tách khoang trống vùng hàm với cằm, xử lý các phần xương bị thô to như xương góc hàm, xương cành ngang, xương cằm hai bên bằng máy gọt xương Hi Speed Aesculap giúp giảm thiểu bọt xương, ít đau. Cuối cùng là khâu đường mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Điểm mấu chốt của phương pháp này là tạo khuôn mặt thon gọn, mềm mại theo 2 kiểu đang rất được ưa chuộng: dáng cằm V line cá tính và mặt trái xoan thanh tú. Ngoài ra, để đạt được tỷ lệ chuẩn Hàn, bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp thêm 1 số yếu tố gây ảnh hưởng tới khung xương như hạ xương gò má, phẫu thuật hàm hô móm, độn cằm, tùy vào mong muốn của khách hàng.

>> Gọt cằm

Gọt mặt thẩm mỹ có hại không và những điều cần biết

Người châu Á thường có một đặc điểm chung trên khuôn mặt là gò má cao, rộng, xương hàm to, bạnh, cằm thụt vào hoặc quá nhô ra trước. Chính bởi vậy mà phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt ra đời và ngày càng lấy lòng được nhiều người.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, gọt mặt là phương pháp kết hợp thu nhỏ xương hàm và hạ xương gò má, nhằm giúp cho những người có khuôn mặt vuông trở nên thon gọn hơn. Các thủ thuật được sử dụng khi phẫu thuật gọt mặt chủ yếu là cưa, khoan, mài để cắt xương, từ đó thu nhỏ khuôn mặt.

gọt mặt thẩm mỹ

Thu nhỏ xương hàm nhằm giúp cho những người có khuôn mặt vuông trở nên thon gọn hơn

Gọt mặt thẩm mỹ là một cách làm đẹp đòi hỏi tính an toàn cao bởi nó rất dễ gặp sự cố. Các phẫu thuật viên phải là người có kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, phải chăm sóc hậu phẫu thuật tốt để tránh biến chứng. Bởi vậy, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

gọt mặt thẩm mỹ có hại không

Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường khi gọt mặt

Những nguy cơ tiềm ẩn có thể gặp phải đối với gọt mặt phụ thuộc lớn vào các yếu tố kỹ thuật,  thiết bị y tế và quan trọng hơn hết vẫn là trình độ của người thực hiện. Đối với những phẫu thuật gọt mặt không đảm bảo chất lượng y tế thường dễ gặp phải những vấn đề dưới đây:

+ Hoại tử, biến dạng khuôn mặt: Các trường hợp như  mặt lệch, sưng, mặt bị hoại tử dẫn đến thối thịt. Ngoài ra,  nếu phẫu thuật thực hiện làm thiếu hụt xương mặt hay gồ má sẽ gây dị dạng cho gương mặt, hay chảy máu, nhiễm trùng, dẫn tới gương mặt không cân xứng.

+ Các biến chứng do kỹ thuật,  hoặc khâu chăm sóc hậu phẫu: Đối với các trường hợp thất bại, nếu không được chữa trị kịp thời, các biến chứng sẽ kéo theo những hậu quả nặng hơn, tác động nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe.

+ Ảnh hưởng chức năng hàm mặt: Phẫu thuật gọt mặt có thể ảnh hưởng tới việc ăn uống của chúng ta do những thay đổi về xương hàm. Trường hợp nghiêm trọng hơn còn có thể bị ảnh hưởng cả tới những phần khác trên gương mặt như tuyến lệ, các dây thần kinh…

>> Độn cằm hết hô

Hãy là người phụ nữ làm đẹp một cách thông minh

Trong y học nói chung, mọi phẫu thuật đều không thể có sự toàn diện 100%, phẫu thuật gọt mặt cũng vậy. Chính vì thế, trước khi quyết định làm đẹp chị em phụ nữ hãy thật sự thận trọng khi quyết định phẫu thuật gọt mặt thẩm mỹ. Để tự mình trả lời câu hỏi gọt mặt có hại không cần nắm rõ những nguyên tắc sau:

+ Phương pháp thực hiện: Quy trình tiến hành ra sao, thời gian thực hiện, kết quả ước tính và biến chứng có thể gặp nếu có

+ Kỹ thuật: Áp dụng công nghệ nào, theo tiêu chuẩn gì.

+ Bệnh viện uy tín: Phải là địa chỉ có tên tuổi, được Bộ Y tế chứng nhận cấp phép hoạt động

+ Bác sĩ chuyên khoa: Có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàm mặt và đã từng phẫu thuật thành công nhiều trường hợp tương tự

+ Chế độ chăm sóc và dịch vụ bảo hành

>> Độn cằm i line

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook