Khám phá ngay điều thú vị từ chiếc mũi

04:28:01 - 22/12/2015 - admintt

Khám phá ngay điều thú vị từ chiếc mũi –  Không chỉ chiếm vị trí trung tâm trên khuôn mặt. Ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt, thậm chí còn biểu đạt nhiều ý nghĩa trong tướng số. Nhưng bài viết này lại không đề cập tới những điều ấy mà chia sẻ cho bạn một điều thú vị về chiếc về chức năng của chiếc mũi đối với cơ thể.

Tìm hiểu ngay: dụng cụ nâng mũi 3d

Bạn có biết, 85% người bình thường chỉ dùng một lỗ mũi để thở? Điều này không có nghĩa rằng bạn không có khả năng thở bằng hai lỗ mũi nhưng hầu hết là trong cùng một thời điểm thì bạn chỉ dùng một lỗ mũi để thở. Chính xác hơn, các nhà khoa học chỉ ra rằng cứ 4 giờ/lần thì con người lại thay đổi lỗ mũi để thở (từ phải sang trái, từ trái qua phải). Mặc dù vậy, thời gian này phụ thuộc khá nhiều vào tư thế của bạn (ngồi/đứng/nằm) và tình trạng hiện tại của hệ hô hấp.

85% người bình thường chỉ dùng một lỗ mũi để thở

Chuyên gia hô hấp Richard Kayser đã phát hiện ra chu kỳ hô hấp này từ năm 1895. Mũi của bạn thực hiện việc chuyển đổi này thông qua các mô ở mũi. Các mô (cương) này giống như là các mô nằm ở trong dương vật và âm vật. Các mô này sẽ lồi lên và xẹp xuống tùy từng thời điểm để giúp cho luồng không khí đi qua lỗ mũi bên này/bên kia.

Ngạc nhiên hơn, các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bạn thở bằng lỗ mũi trái/phải cũng ảnh hưởng tới bộ não và cơ thể của bạn. Cụ thể, thở bằng lỗ mũi bên phải có thể làm tăng lượng glucose trong máu trong khi thở bằng lỗ mũi bên trái lại mang lại hiệu quả ngược lại. Trong khi đó, nghiên cứu khác nói rằng lỗ mũi phải của bạn giúp bạn có thể thu được nhiều Oxy hơn là lỗ mũi bên trái.

Những khám phá này hẳn rất thú vị đối với bạn. Nếu bạn còn có quan tâm tới các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp mũi thì bạn có thể truy cập website: thammynangmui.com.vn

Tìm hiểu ngay: dia chi nang mui o sai gon

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook