Khuôn mặt đẹp là như thế nào? Tiêu chuẩn đánh giá khuôn mặt đẹp

11:59:40 - 22/10/2016 - admintt

Tiêu chuẩn khuôn mặt đẹp của phụ nữ Á Đông là khuôn mặt toát lên nét thanh tao nhẹ nhàng, mềm mại và nữ tính. Một khuôn mặt đẹp và thon gọn phải có 3 tầng mặt bằng nhau với chiếc mũi chiếm 1/3 giữa còn chiều ngang được chia thành 5 phần bằng nhau theo đường thẳng kẻ ngang qua mắt và tầng dưới mặt được chia thành 3 phần bằng nhau theo tỷ lệ vàng của gương mặt đẹp.

Tiêu chuẩn gương mặt đẹp của phụ nữ Á Đông

– Khuôn mặt: Khoảng cách giữa hai mắt tới tai chưa bằng một nửa chiều rộng gương mặt, khoảng cách giữa mắt và miệng, từ trán tới chân tóc tới cằm bằng 1/3 chiều dài của gương mặt.

tieu-chuan-guong-mat-dep-1

Trương Bá Chi được xem là có khuôn mặt Á Đông đẹp đúng chuẩ

– Đôi môi: Môi trên không quá dày nhưng cũng không quá mỏng, đáp ứng số đo 8,2 mm. Môi dưới dày hơn môi trên một chút với tỷ lệ 9,1 mm. Và khoảng cách giữa hai môi được xác định cao từ 7 – 8 mm.

– Mũi: Một chiếc mũi hoàn hảo cần có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi, chóp mũi tròn, cánh mũi thon, lỗ mũi kín nhỏ. Thông thường, tỷ lệ vàng áp dụng cho một chiếc mũi đẹp “đạt chuẩn” phải tuân thủ quy tắc: Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sóng mũi cao từ 9 – 11 mm, độ cao của chóp mũi bằng ½ chiều dài mũi, chóp mũi.

>> Xem thêm: Phẫu thuật chữa cười hở lợi

– Trán: Một chiếc trán phẳng, mềm mại, hơi nhô lên, không quá rộng cũng không quá dài được coi là một vầng trán đẹp. Khoảnh cách từ trán đến chóp mũi trong 135 độ, tạo thành một hình vòng cung chữ “S” mềm mại, tự nhiên. Không tạo cảm giác trán bị lồi hay góc này quá rộng, góc kia quá hẹp.

tieu-chuan-guong-mat-dep-2

Vầng trán đẹp phải phẳng và mềm mại

– Mắt: Theo quan điểm thẩm mỹ hiện đại, kích thước của mắt và kích thước gương mặt sẽ tạo nên một tỷ lệ nhất định của một gương mặt đẹp. Chẳng hạn, mặt có chiều rộng là 10 cm, vậy khoảng cách giữa mắt và mặt phải ở tỷ lệ 2 – 2,5, chiều dài mắt là 3 cm và rộng 1 cm. Khoảng cách giữa hai mắt tương ứng với chiều dài của mắt là lý tưởng nhất cho một đôi mắt long lanh.

>> Xem thêm: Thẩm mỹ khuôn mặt

Ngoài ra còn có những chỉ số khác như:

– Từ đỉnh trán đến đỉnh chân mày, từ đỉnh chân mày đến điểm cuối của đầu mũi, từ điểm cuối của đầu mũi đến điểm cuối của cằm theo tỉ lệ 1,8 – 2 – 1,6

– Chiều dài 2 mắt bằng nhau và bằng chiều dài khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong và bằng khoảng cánh giữa 2 cánh mũi.

tieu-chuan-guong-mat-dep-3

– Khoảng cách từ đường thẳng nối 2 điểm cuối của cánh mũi tới điểm cuối của môi trên và khoảng cách từ điểm cuối của môi trên đến điểm cuối của cằm theo tỉ lệ 0,6 -1,0

>> Xem thêm: Hạ gò má ở đâu đẹp

– Khoảng cách đường thẳng nối 2 đỉnh chân mày tới đường thẳng nối điểm giữa của hai tròng đen mắt bằng khoảng cách từ đường nối 2 điểm cuối của cánh mũi đến điểm cuối của đỉnh môi trên.

– Khoảng cách từ đường thẳng nối điểm giữa của 2 tròng đen mắt đến điểm chính giữa mũi bằng khoảng cách từ điểm chính giữa mũi đến đường thẳng nối 2 điểm cuối của cánh mũi và bằng khoảng cánh từ đường thẳng nối 2 điểm cuối của cánh mũi đến điểm cuối của môi trên.

– Khoảng cách từ đường thẳng nối giữa 2 điểm trong của 2 tròng đen mắt bằng khoảng cách giữa 2 điểm cuối cùng của khóe miệng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook