Liệu nâng mũi có gây ung thư không? Chuyên gia tư vấn?

09:27:39 - 07/09/2016 - admintt

Câu hỏi: Em muốn đi nâng mũi nhưng nghe nói nâng mũi gây ung thư nên còn chần chừ mãi. Các bác sĩ có thể tư vấn giúp em nâng mũi có bị ung thư không được không ạ? Em xin cám ơn! (Lan Thi – TP.HCM).

phau-thuat-got-mat

Trả lời

Xin chào Lan Thi!

Chào bạn Lan Thi. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của BVTM Kangnam. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Phẫu thuật nâng mũi có bị ung thư không? – Bác sĩ tư vấn

Khi môi trường sống ô nhiễm, thực phẩm “bẩn” tràn lan…, ngày càng có nhiều người mắc ung thư thì tin đồn ăn cái này, dùng cái kia dễ bị mắc ung thư ngày càng lan rộng và khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Ung thư thực chất là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). Nguyên nhân gây ung thư là sự sai hỏng của ADN, tạo nên các đột biến ở các gen ảnh hưởng đến quá trình phân bào cũng như các cơ chế quan trọng khác.

Nâng mũi chỉ tác động đến phần khoang mũi (giữa xương sống mũi và lớp da). Hiện có hai phương pháp nâng mũi: phẫu thuật mũi s line sử dụng sụn nhân tạo, sụn tự thân (được lấy từ chính cơ thể người). Bác sĩ bóc tách khoang mũi, cấy ghép sụn giúp nâng cao sống mũi. Nâng mũi không cần phẫu thuật, dùng chất làm đầy (đã được sử dụng nhiều năm trong việc nâng cơ, xóa nhăn, nâng ngực, nâng mông…) tiêm trực tiếp vào trong khoang mũi cải thiện độ cao của mũi. Chính vì vậy mà nâng mũi hoàn toàn không thể gây ung thư bạn nhé!

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc phẫu thuật nâng mũi có bị ung thư không? – Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006466 hoặc click đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook