Nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

03:37:30 - 11/12/2017 - admintt

Cằm ngắn, cằm lẹm sẽ được khắc phục ngay tức thì nhờ phẫu thuật độn cằm. Tuy nhiên, nên độn cằm bằng sụn tự thân hay độn cằm bằng sụn nhân tạo lại là câu hỏi không dễ trả lời. Bài viết chia sẻ những quan điểm của chuyên gia cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Khác với gọt cằm loại bỏ phần xương thừa gây cằm thô, phẫu thuật độn cằm sử dụng chất độn để điều chỉnh hình dáng cằm, giúp bạn có khuôn cằm đẹp như ý. Độn cằm có hai phương pháp là độn cằm bằng sụn nhân tạo và bằng sụn tự thân. Cả hai đều mang lại cho bạn khuôn cằm thon gọn, đẹp tự nhiên. Vậy độn cằm bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân khác nhau thế nào? Tại sao lại có hai phương pháp phẫu thuật khác nhau? Nên chọn phương pháp nào? Câu trả lời sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Độn cằm bằng sụn tự thân

Độn cằm bằng sụn tự thân sử dụng xương của chính khách hàng làm chất độn để tạo dáng cằm thon thả hơn. Sau khi tiến hành sát trùng và gây mê, bác sĩ tạo một rạch một đường trong khoang miệng. Sau đó các mô được nhẹ nhàng tách đến vị trí cần phẫu thuật. Tiếp đó, bác sĩ sẽ dùng máy cắt xương chuyên dụng để cắt phần xương trước cằm sao cho khuôn cằm được thon thả. Bước tiếp theo, bác sĩ trượt phần xương đó lên trước khoảng 2-3cm, để cố định lại bằng vít titan và kết thúc phẫu thuật. Xương sẽ dần liền lại và bạn sẽ có khuôn cằm đẹp tự nhiên.

độn cằm bằng sụ tự thân

Mô phỏng quy trình độn cằm bằng sụ tự thân

Độn cằm bằng sụn tự thân sử dụng máy cắt xương siêu âm, lưỡi dao siêu nhỏ, không tạo bột xương, không gây xâm lấn các vùng mô khác. Bên cạnh đó, dưới sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại, bác sĩ có thể thực hiện thao tác nhanh và chính xác hơn. Do đó, giảm tối đa nguy cơ xâm lấn, giảm thời gian thực hiện và tăng hiệu quả thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, đây là một phương pháp khá phức tạp, yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật thực hiện và các điều kiện an toàn trước, trong và sau phẫu thuật. Hơn nữa, chi phí của phẫu thuật này cũng cao hơn, quy trình chăm sóc phức tạp hơn độn cằm bằng sụn nhân tạo.

>>> Xem thêm: gia phau thuat don cam

Độn cằm bằng sụn nhân tạo

Đây là phương pháp tạo hình đơn giản hơn, sử dụng chất liêu độn nhân tạo, không cần cắt gọt xương. Do đó, phương pháp này nhận được khá nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Sụn nhân tạo làm từ chất  liệu silicon tổng hợp, đã được chứng minh là có độ tương thích cao, không gây kích ứng.

độn cằm bằng sụn tự thân

Mô phỏng quy trình độn cằm bằng sụn nhân tạo

Bác sĩ cũng thực hiện sát trùng và gây mê cho khách hàng rồi rạch một đường nhỏ khoảng 2cm trong khoang miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa miếng sụn nhân tạo đã được cắt gọt cẩn thận vào và cố  định lại bằng vít titan nhằm chống cằm di lệch. 

Nên độn cằm bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân?

>>> Xem thêm: Độn cằm giá bao nhiêu tiền? Giải đáp từ Chuyên Gia BVTM Kangnam

Cả hai phương pháp đều mang lại cho khách hàng kết quả cằm đẹp như ý. Điểm khác biệt là ở chất liệu độn và kỹ thuật thực hiện. 

Tuy nhiên nên độn cằm bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo còn tùy thuộc vào tình trạng xương hàm, thể trạng và ý muốn của khách hàng. Khi đến với trung tâm thẩm mỹ bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra kỹ lưỡng, bạn còn được nhìn thấy khuôn mặt mình thay đổi thế nào sau phẫu thuật độn cằm. Bác sĩ, và các chuyên gia của trung tâm sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phẫu thuật độn cằm phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn lựa chọn được phương pháp độn cằm cho mình rồi nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường làm đẹp của mình!

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook