Như thế nào được đánh giá là một khuôn mặt đẹp?

03:07:20 - 15/04/2016 - admintt

Khuôn mặt đẹp luôn là tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh, điều đó làm cho bạn thực sự nổi bật. Bạn luôn ao ước mình có thể sở hữu được một gương mặt đẹp cuốn hút. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tìm hiểu những tỉ lệ khuôn mặt chuẩn là như thế nào chưa? Nếu chưa rõ về vấn đề thế nào là khuôn mặt đẹp, hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

>> Phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

>> Cách làm cho khuôn mặt thon gọn

Khuôn mặt đẹp là như thế nào?

Ai cũng biết rằng, một khuôn mặt đẹp bao giờ cũng sẽ được ưu ái hơn so với những người có khuôn mặt bình thường khác. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng những tiêu chí để đánh giá một khuôn mặt đẹp là như thế nào?

Tùy vào từng vùng, từng thời kỳ, giai đoạn phát triển khác nhau và người ta sẽ có những tiêu chí đánh giákhuôn mặt đẹp là như thế nào? Đấy là chưa kể, guu thẩm mỹ của mỗi người cũng không giống nhau. Tuy nhiên, theo nhận định tổng quan của các chuyên gia thẩm mỹ thì một khuôn mặt được đánh giá là đẹp phải hội tụ được đầy đủ các yếu tố sau và có được sự đối xứng rõ nét:

– Ngũ quan hài hòa đường nét

– Cấu trúc xương và mô mềm cân xứng

– Khuôn mặt thon gọn, không thô kệch

– Biểu cảm khuôn mặt tốt, trạng thái tâm lý tốt

– Chiều cao của trán chiếm 1/3 chiều dài toàn bộ khuôn mặt, rộng gấp đôi chiều cao.

– Độ rộng mắt phải bằng 1/5 tổng chiều rộng khuôn mặt.

– Má phải đầy đặn, hình oval, gò má không quá cao và đầy

– Miệng có độ rộng không quá 50,9mm

– Chiều rộng của tai xấp xỉ bằng 1/2 chiều dài tai và chiều dài tai xấp xỉ bằng chiều dài mũi…

Các nhà thẩm mỹ học cũng nhận định rõ ràng rằng: Để đánh giá một khuôn mặt đẹp là như thế nào thì cần phải bỏ qua những yếu tố về da và tóc bởi đây là hai bộ phận này có thể thay đổi thông qua quá trình trang điểm, tạo kiểu thường xuyên.

Xét một khuôn mặt đẹp chỉ nên xét đến những yếu tố tỉ lệ và kích thước. Đây là những yếu tố chung để xét một khuôn mặt đẹp là như thế nào. Tuy nhiên, khi xét khuôn mặt đẹp trai là như thế nao, khuôn mặt xinh gái là như thế nào thì lại dựa vào những tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá.

khuon-mat-depKhuôn mặt đẹp là khuôn mặt như thế nào?

Xem thêm:

>> Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu

>> Phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt

Khuôn mặt đẹp trai là như thế nào?

Một khuôn mặt đẹp trai là như thế nào cũng là một trong những điều khiến nhiều người chú ý. Quan điểm vẻ đẹp khuôn mặt của người phương Tây khác nhiều so với người phương Đông. Theo đó:

– Đàn ông phương Tây có quai hàm rõ ràng được đánh giá là nam tính, mạnh mẽ. Đàn ông phương Đông có gương mặt thư sinh, nhẹ nhàng mới dễ dàng gây được sự chú ý.

– Ngũ quan cân đối, tương xứng hai bên

– Hàm không quá thô

– Tướng mũi cao, thẳng, mũi Rồng, đẹp

– Mày rậm, nhân trung rõ ràng

Có thể nhận thấy, những tiêu chuẩn để đánh giá một khuôn mặt đẹp trai là như thế nào đơn giản hơn nhiều so với việc đánh giá một gương mặt xinh gái là như thế nào.

Khuôn mặt xinh gái là như thế nào?

Một nữa thế giới còn lại được gọi là phái đẹp. Phái yếu chính là đại diện cho vẻ đẹp. Nếu bạn sinh ra tạo hóa không ban tặng cho bạn vẻ đẹp, đấy quả thực là một điều kém may mắn. Tuy nhiên, con người ta sống luôn phải biết phấn đấu để bản thân được trở nên xinh đẹp và luôn luôn xinh đẹp. Dưới đây là những tiêu chí để đánh giá khuôn mặt xinh gái là như thế nào được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao:

– Khuôn mặt trái tim hoặc hình chữ V

– Cằm thon gọn, không lộ xương quai hàm

–  Mũi cao, dọc sóng dừa, không bị lộ lỗ mũi

– Đôi mắt hai mí to tròn

– Làn da trắng ngần không tì vết

– Môi hình trái tim, nhân trung rõ ràng

Tạm kết: Mỗi một vùng miền, mỗi một nền văn hóa sẽ có những cách đánh giá khác nhau về một khuôn mặt đẹp là như thế nào. Tuy nhiên, xét một cách tổng quan thì vẻ đẹp ngoại hình nếu được gắn liền với vẻ đẹp tâm hồn sẽ càng giúp bạn tỏa sáng.

Lựa chọn những giải pháp phù hợp để khắc phục được những nhược điểm của gương mặt, sở hữu gương mặt đẹp là sự lựa chọn của nhiều người trong thời buổi hiện đại ngày nay.

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook