Những cách nâng mí mắt bị sụp hiệu quả

02:42:24 - 17/11/2017 - admintt

Mí mắt sụp che khuất tầm nhìn, gây ảnh hưởng đến thị giác của người mắc phải, hơn nữa còn làm cho ngoại hình già nua hơn. Vậy làm thế nào để nâng mí mắt bị sụp một cách hiệu quả?

Có hai dạng sụp mí mắt chủ yếu là sụp mí bẩm sinh và sụp mí phát sinh. Sụp mí bẩm sinh chiếm tới trên 70% số ca bị sụp mí mắt. Hiện tượng này xảy ra do sự phát triển yếu hơn bình thường của cơ nâng mi hoặc dây thần kinh chi phối cơ nâng mi. Còn sụp mí mắt phát sinh xảy ra có thể do hệ quả của tai nạn hoặc chấn thương gây nên tổn thương thần kinh, do nhược cơ hoặc do tuổi tác dẫn đến hình thành da và mỡ thừa vùng mi mắt.

Tùy vào từng nguyên nhân mà ta sẽ có những cách thức chữa sụp mí mắt khác nhau. Trước khi thực hiện nâng mí mắt, bác sĩ thường tiến hành kiểm tra  kỹ càng để xác định rõ nguyên nhân gây ra sụp mí , tình trạng sức khỏe và tình trạng sụp mí mắt ở mỗi người để có được phương pháp điều trị phù hợp nhất và hiệu quả nhất. Sau đây là một vài cách nâng mí mắt bị sụp hiệu quả được các cơ sở thẩm mỹ áp dụng.

 1. Thu ngắn cơ nâng mi

  Thu ngắn cơ nâng mi áp dụng cho những trường hợp những trường hợp cơ nâng mi vẫn đảm bảo được chức năng của mình, thường là đối với trẻ nhỏ, khoảng 7 – 8 tuổi. Nếu có bệnh lý về giác mạc, tốt nhất không nên thực hiện biện pháp này.

  Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê tùy vào độ tuổi. Sau đó, bác sĩ tạo một đường rạch trên mi mắt rồi bóc tách cơ vòng cung mi để lộ ra cơ mi trên. Tiếp theo, bác sĩ thực hiện bóc tách cơ mi trên và khâu rút ngắn cơ nâng mi trên vào mặt trước sụn. Cuối cùng , vết rạch được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để tạo mắt hai mí.

 2. Nâng chân mày

  Nâng chân mày, hay còn gọi là treo chân mày, thường thực hiện cho những người trung niên, chân mày chảy xệ, đuôi mắt có nhiều nếp nhăn, cơ nâng mi yếu đi và mắt sụp mí. Treo chân mày là biện pháp sử dụng hỗ trợ của các cơ lân cận để nâng mí mắt, vừa khiến cho đôi lông mày tránh khỏi tình trạng chảy xệ, vừa khiến cho đôi mắt khỏi bị sụp mí. Kết quả, tổng thể gương mặt sẽ tươi trẻ, sáng sủa hơn.

  Có hai cách nâng chân mày là nâng chân mày bằng botox và phẫu thuật nâng chân mày. Tiêm botox giúp các cơ chùng gây hiện tượng chảy xệ, nhăn nheo giãn ra, làm phẳng nếp nhăn và căng da. Tuy nhiên, phương pháp này không duy trì được lâu và đôi khi không có nhiều tác dụng đối với những trường hợp nặng.

  Cách thứ hai mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Sau khi sát trùng và gây tê, bác sĩ  tiến hành đo vẽ để xác định vị trí đường rạch cho chính xác. Sau đó, bác sĩ thực hiện cắt bỏ phần da chùng rồi khâu đường mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

  Nâng mí mắt bị sụp bằng nâng chân mày

  Nâng mí mắt bị sụp bằng nâng chân mày

  Nâng chân mày là một phương pháp đơn giản, thời gian thực hiên và thời gian hồi phục nhanh chóng.Tuy nhiên, nếu khách hàng có da chùng, mỡ thừa vùng mi mắt quá nhiều, cả hai phương pháp trên đều không cho hiệu quả triệt để mà phải áp dụng phương pháp sau đây.

 3. Cắt mí mắt

  Nâng mí mắt bị sụp bằng cách cắt mí mắt áp dụng khi mí mắt bị sụp do có nhiều hiện tượng da thừa, mỡ thừa mí mắt, khiến cho khuôn mặt già nua hơn nhiều so với tuổi.

  Cắt mí mắt giúp nâng mí mắt bị sụp

  Cắt mí mắt giúp nâng mí mắt bị sụp

   

   

   

  Bác sỹ sẽ tạo một đường rạch trên mi mắt rồi loại bỏ các phần da thừa, mỡ thừa ở mí mắt. Sau đó, vết rạch sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, kết hợp với việc tạo nếp mí mới cho bệnh nhân.

Như có thể thấy, nâng mí mắt bị sụp có nhiều phương pháp, không nhất thiết ai cũng phải làm theo một cách. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp các bạn có được lựa chọn tốt nhất cho những kế hoạch làm đẹp sắp tới của mình.

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook