Phẫu thuật độn cằm có đau không có được vĩnh viễn không?

09:43:05 - 09/01/2017 - admintt

Phẫu thuật độn cằm có đau không, có được vĩnh viễn không? Để biết được điều này bạn cần có hiểu biết chính xác về phương pháp phẫu thuật. Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên gia về độn cằm tư vấn cho mọi người.

 

Độn cằm có đau không? và phương pháp độn cằm nào ít đau đớn nhât?

Có nhiều phương pháp phẫu thuật độn cằm khác nhau đều không gây đau đớn cho khách hàng nhưng khác nhau trong những đặc điểm về giá thành, thời gian hồi phục và hiệu quả kéo dài bao lâu, mỗi khách hàng có thể lựa chọn từng loại cho phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân.

phau-thuat-don-cam-o-dau-dep

Nếu bạn có điều kiện kinh tế và hiện trạng xương hàm phù hợp thì nên độn cằm bằng mỡ tự thân vừa yên tâm, không lo dị ứng lại được kết quả vĩnh viễn. tuy thời gian hồi phục sức khỏe không dài nhưng cũng là nhiều hơn tiêm chất làm đầy.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế và không muốn thay đổi cấu trúc xương hàm ban đầu, tùy thời có thể rút chất liệu độn ra thì có thể độn cằm bằng chất liệu độn nhân tạo, hiệu quả cũng được vĩnh viễn, thời gian hồi phục sức khỏe giống độn cằm bằng xương tự thân.

Nếu bạn muốn có cằm đẹp ngay và không mất thời gian phục hồi, ví dụ muốn chụp ảnh cưới thật đẹp hay đi gặp mẹ chồng khó tính chẳng hạn thì nên lựa chọn tiêm chất làm đẹp bằng chất liệu tự thân hoặc nhân tạo tùy điều kiện và mong muốn của bản thân.

Tuy nhiên, phương pháp này không mang lại hiệu quả lâu dài, thường chỉ được khoảng từ 6 tháng đến 3 năm mà thôi.

Phẫu thuật độn cằm có vĩnh viễn không?

Cằm đóng vai trò tích cực tạo vẻ đẹp hài hòa trên khuôn mặt. Một số người có cằm mỏng “lẹm” thiếu độ cao cần thiết, hoặc cằm ngắn nên điều chỉnh.

Phẫu thuật tạo hình cằm lẹm giúp tăng độ cao phù hợp cho cằm, cân đối với khuôn mặt. Phẫu thuật độn cằm có thể làm cho cằm đầy đặn hơn đối với những trường hợp cằm mỏng hoặc làm dài thêm khi cằm ngắn.

Một số chất liệu độn được FDA (Tổ chức Quản lý Dược phẩm của Mỹ) cho phép sử dụng trên người là chất liệu tự thân (xương, sụn…) hoặc chất liệu tổng hợp (silicon định hình, alloderm, macrolane…), không được dùng silicon lỏng vì sau một thời gian có thể gây viêm dò và có nguy cơ gây ung thư.

don-cam-co-vinh-vien-khong

Để điều chỉnh cằm đầy đặn có thể thực hiện một trong những kỹ thuật sau:

Phẫu thuật đặt chất liệu độn với đường mổ nằm hoàn toàn trong niêm mạc miệng, sau khi liền không nhận biết được dấu vết của phẫu thuật.

Phẫu thuật nội soi là kỹ thuật mới nhất hiện nay, được sử dụng rất hiệu quả trong tạo hình cằm, không cần sử dụng chất liệu độn. Phương pháp này giúp chuyển dịch tổ chức mô dưới da của chính bệnh nhân để tạo cằm nhô và đầy, chỉ với hai vết chích rất nhỏ dưới da vùng cằm, hoàn toàn không để lại sẹo.

Sau phẫu thuật ổn định sẽ không gây biến chứng hay tác động bất lợi đến sức khỏe của bạn. Kết quả giữ được lâu dài ổn định, nét nghiêng mặt trông thanh tú, tôn vẻ đẹp hài hòa cho khuôn mặt.

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook