Phẫu thuật nâng mũi? kiến thức chia sẻ từ chuyên gia

04:39:19 - 10/06/2017 - admintt

Chào bác sĩ. Tôi muốn đi nâng mũi để cải thiện chiếc mũi thấp tẹt của mình nhưng thực sự tôi rất sợ các biến chứng về sau. Mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi phẫu thuật nâng mũi có hại không và nên nâng mũi bằng phương pháp nào để có được kết quả tốt nhất? (Đồng Ánh Thi – Hà Nội)

TRẢ LỜI

Đối với người châu Á, điển hình là người Việt Nam thường gặp phải một số khuyết điểm như mũi ngắn, sống mũi thấp, nền mũi rộng, đầu mũi tròn… và các kỹ thuật tạo hình mũi hiện đại thực sự đã giúp rất nhiều người tự tin hơn nhờ tính ưu việt của nó. Có thể khẳng định rằng, phẫu thuật nâng mũi s line là phương pháp hiệu quả, tiên tiến nhất trên thế giới, mang lại cho chiếc mũi vẻ đẹp thanh tú, hài hòa với khuôn mặt một cách rất tự nhiên. Tuy vậy, không phải ai cũng nhận biết đúng đắn lợi ích nâng mũi và tác hại của phẫu thuật này nếu không được thực hiện trong môi trường an toàn.

Phẫu thuật nâng mũi tạo vẻ đẹp tự nhiện cho khuôn mặt

Phẫu thuật nâng mũi tạo vẻ đẹp tự nhiện cho khuôn mặt

Có thể nói, lợi ích lớn nhất của việc nâng mũi – một điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẵn sàng vì nó mà chấp nhận tất cả: đó là sắc đẹp được cải thiện, gương mặt thanh thoát hơn chưa kể đến những yếu tố tâm lý cũng như những kỳ vọng liên quan đến tướng mạo.

Phương pháp nâng mũi hiện đại ngày ngay thường được ứng dụng là nâng mũi kết hợp sụn tự thân Theo đó bác sỹ sẽ nâng phần thân mũi với chất liệu sụn nhân tạo, còn phần đầu chóp mũi sẽ được khéo léo tạo hình và bọc lại bằng sụn tự thân được lấy từ sụn sườn, sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn của mũi. Việc dùng sụn tự thân bọc đầu mũi sẽ giúp cho đầu chóp mũi trông tự nhiên y như mũi thật, bạn thậm chí có thể véo mũi mà không phát hiện mũi chỉnh sửa. Hơn nữa, sụn tự thân bọc ở đầu mũi giúp bớt hiện tượng nhọn hoặc căng bóng đỏ vì sử dụng phần cơ thể của mình. Điều này đã mang lại lợi ích cải thiện thẩm mỹ rất lớn.

Trước và sau khi nâng mũi tại kangnam

Trước và sau khi nâng mũi tại kangnam

Phẫu thuật nâng mũi hiện đại giờ đây đã đơn giản và nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều, thời gian phẫu thuật cũng ngắn hơn (thậm chí một ca nâng mũi chỉ kéo dài khoảng 15-20 phút). Tuy phẫu thuật này chỉ là tiểu phẫu nâng mũi và tác hại gần như bằng 0 nếu đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, nhưng nếu phá vỡ những tiêu chuẩn đó có thể sẽ phải đối mặt với những nguy cơ khó lường. Nếu không đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn trong quá trình nâng mũi có thể gây viêm thân mũi, nhiễm trùng thủng đầu mũi, chân mũi thò ra ngoài, sống mũi bị lệch…

Phẫu thuật nâng mũi có hại không?

Phương pháp nâng mũi đảm bảo không gây hại đến sức khỏe

Hiện nay với sự phát triển của ngành công nghệ thẩm mỹ thì việc nâng mũi càng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Là thành viên của Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc nên Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thường xuyên được chuyển giao các công nghệ thẩm mỹ mũi tiên tiến của Hàn. Tại Kangnam hiện đang ứng dụng phương pháp nâng mũi S-line 3D với sự tích hợp của công nghệ Vectra XT, cho phép xem trước dáng mũi sau nâng, đồng thời giúp bác sĩ can thiệp chính xác vào từng vị trí mũi cần chỉnh sửa.

Mô hình giải đáp nâng mũi có hại không?

Vectra XT cho phép xem trước dáng mũi sau nâng

Bên cạnh đó nâng mũi S-line 3D còn được đánh giá cao là do sử dụng sụn tự thân để nâng mũi, sụn này vốn mềm và có tính tương thích cao nên khi được đưa vào khoang mũi sẽ nhanh chóng thích nghi với cơ thể, không xảy ra hiện tượng đào thải. Sụn tự thân không chỉ giúp nâng cao mũi mà còn bảo vệ vùng đầu mũi, giúp mũi sau nâng cao đẹp mềm mại và duy trì kết quả lâu dài.

Với một số thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trước khi phẫu thuật nâng mũi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook