Răng hô là thế nào, có cách nào chữa trị hiệu quả không ?

09:31:25 - 31/07/2017 - admintt

Răng hô là 1 khuyết điểm lớn khiến nhiều người tự ti, ngại giao tiếp, thậm chí là rơi vào trạng thái trầm cảm. Vậy răng hô là thế nào ? Có cách nào chữa trị hiệu quả không ? Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác qua bài viết dưới đây nhé.

>> Got mat noi soi

1. Răng hô là như thế nào ?

Răng hô là thế nào ?

Răng hô là thế nào ?

Răng hô là tình trạng hàm trên và hàm dưới không thẳng hàng với nhau, răng hàm trên mọc lệch, bị chìa ra ngoài so với răng hàm dưới, thế răng không chuẩn so với phương thẳng đứng. Cũng có trường hợp răng mọc chuẩn nhưng xương hàm lại đưa ra quá mức so với trán và mũi dẫn đến tình trạng hô do xương hàm. Việc hiểu rõ răng hô là thế nào và biểu hiện như thế nào sẽ giúp chúng ta tìm được giải pháp điều trị hiệu quả nhất cho mỗi trường hợp.

2. Nguyên nhân gây ra răng hô

Răng hô xảy ra từ nhiều nguyên nhân, trong đó lý do thường gặp nhất chính là do di truyền với tỷ lệ di truyền lên đến 70% cho những ai có bố mẹ, ông bà mắc phải răng hô. Bên cạnh đó là ảnh hưởng của những thói quen xấu khi con bé như tật mút tay, đẩy lưỡi… nhất là trong giai đoạn răng đang phát triển.

Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể suy đoán được nguyên nhân gây ra răng hô là thế nào cụ thể với tình trạng của mình. Dưới đây là 3 kiểu răng hô thường gặp nhất tùy thuộc vào hai yếu tố chính là răng và xương hàm:

  • Hô do răng: Răng hàm trên mọc chìa ra ngoài, không thẳng hàng so với xương hàm dưới.
  • Hô do xương hàm: xương hàm phát triển quá mạnh về chiều dài và bề rộng nên bị đưa ra so với xương hàm dưới.
  • Hô do cả răng và hàm: trường hợp này mắc phải khi răng vừa mọc chìa ra ngoài, xương hàm vừa phát triển mạnh và nhô ra.

>> Don cam co nguy hiem

3. Ý nghĩa liên quan và cách chữa răng hô là gì?

Răng hô chỉ đơn giản là sự sai lệch ở răng và xương hàm, hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt nhân tướng, nó có thể phát sinh rất tự nhiên do di truyền. Qua những phân tích răng hô là như thế nào chi tiết trên, chúng ta có thể khẳng định được điều này.

Hiểu được chính xác răng hô là răng hô là răng như thế nào sẽ giúp bạn và bác sỹ điều trị biết được nên điều trị theo hướng nào thì cho hiệu quả triệt để.

Cụ thể sẽ có các hướng điều trị răng hô như sau:

Niềng răng: Nếu bị hô do răng sai lệch

– Phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do xương hàm

– Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm: Nếu bị hô do cả răng và xương hàm hoặc trường hợp bị hô do xương hàm nhưng các răng mọc không đều và thẳng hàng.

>> Don cam v line

Nguồn: http://phauthuatkhuonmat.com.vn/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook